034 822 8888

THE LAST OVERLAND: TÁI HIỆN HÀNH TRÌNH THÁM HIỂM 10.000 DẶM LỊCH SỬ TỪ SINGAPORE ĐẾN LONDON

SINGAPORE, ngày 30/05/2019, The Last Overland sẽ tái hiện lại một trong những hành trình mang tính biểu tượng và thách thức nhất thế kỷ XX.

Giữa những năm 1955-1956, một nhóm gồm 6 thành viên trẻ tuổi đã cùng nhau tạo nên hành trình thám hiểm The Oxford và Cambridge Far Eastern Expedition ( The First Overland) lần đầu tiên trong lịch sử, họ đã chinh phục thành công chặng đường dài 10.000 dặm từ London đến Singapore. Ngày hôm nay, sau 64 năm, một trong những thành viên trong nhóm thám hiểm, Tim Slessor (ở tuổi 87) sẽ cùng nhà làm phim trẻ tuổi Alex Bescoby (31 tuổi) một lần nữa thực hiện chuyến phiêu lưu lịch sử 1955, họ sẽ cùng đồng hành trên chiếc Oxford Land Rover Series I ngược dòng thời gian để nhìn lại cuộc thám hiểm bằng đường bộ đầu tiên.

Hành trình lần này sẽ bắt đầu từ Singapore tới London. Và cũng như trước đây, họ sẽ đi qua ba Châu lục, băng qua những khu rừng của Malaysia và Myanmar, những ngọn núi của dãy Himalaya và phía bắc Thổ Nhĩ Kỳ, và các sa mạc ở Trung Đông, cũng như hơn hai mươi quốc gia, bao gồm cả Nepal, Trung Quốc, Uzbekistan, Iran và Bulgaria . Mục tiêu dự kiến của chuyến hành trình trong vòng 100 ngày từ Singapore đến London.

Grammar Productions giải thích cho kế hoạch chuyến hành trình Last Overland trong thời gian ra mắt chính thức bản gốc 1955 ‘Oxford’ Land Rover. Được phục hồi hoàn toàn từ chiếc xe nguyên bản 64 năm trước được chuyển từ Anh đến Singapore và được giới thiệu tại showroom Jaguar Land Rover Singapore ngày 30, tháng 5, 2019.

Tim Slessor nói về sự hồi hộp khi gặp lại “người bạn đồng hành cũ” của ông – chiếc ‘Oxford’ Land Rover: ” Lần cuối cùng tôi cầm lái chiếc xe này đã rất nhiều năm về trước. Vì thế, bạn có thể tưởng tượng, tôi rất xúc động khi nhìn thấy người bạn cũ này. Trước khi chúng tôi bắt đầu cuộc hành trình, các chuyên gia đã nói rằng chúng tôi là những kẻ dốt địa lý và ngây thơ về chính trị, chuyến hành trình không thể nào hoàn thành. Tất cả chỉ làm chúng tôi quyết tâm hơn. Sáu tháng sau, chúng tôi bước vào Champion Motor trên đường Orchard ở Singapore. Tôi có thể nói với bạn rằng, rượu champagne và ánh sáng đèn flash đã sẵn sàng rực sáng ngày hôm đó. Chúng tôi đã làm được. Như cây bút của tạp chí Time của Mỹ đã viết: ” Tôi đoán là các chàng trai đã chạy ra khỏi những con đường mòn để đến đây.”

Nói về động lực để ông lặp lại cuộc hành trình ở độ tuổi của mình, Slessor tiếp tục, “Mục đích là, đến cuối tháng Tám, tôi lái chiếc xe của mình từ Singapore trở lại Anh – Overland một lần nữa. Tôi đã già, nhưng tôi luôn bị thôi thúc bởi những tiếng thì thầm của con tim: ‘hãy đi đi – trước khi quá muộn.’

Đó là lý do tại sao tôi ở đây hôm nay – Tôi đã 87 tuổi, và nếu tôi không làm điều đó bây giờ, có thể tôi không bao giờ có được một cơ hội khác. Sau khi tất cả, như lời thì thầm nhắc nhở tôi, ‘bạn chỉ ở đây một lần.’ Vì vậy, tôi hy vọng sẽ vẫn ngồi trên chiếc SNX891 cũ này đến tháng Tám. Nếu bạn thích, bạn có thể gọi ‘Ông già này giúp một Quý cô trở về nhà.’”

PHẤT CỜ XUẤT PHÁT VÀO NGÀY 25 THÁNG TÁM
Hành trình The Last Overland sẽ bắt đầu vào ngày Chủ Nhật, 25 tháng 8, 2019, khi lá cờ xuất phát được phất lên tại trường đua F1 Singapore ở vịnh Marina. ‘Oxford’ sẽ được hộ tống qua những con đường dọc biên giới Singapore và Malaysia cùng cuộc diễu hành với những người đam mê Land Rover và những thành viên trong hội Land Rover tại Singapore.

Ông Chang Chee Pey, Trợ lý Giám đốc điều hành, Tập đoàn quốc tế, Tổng cục Du lịch Singapore (STB), cho biết, “The Last Overland diễn ra cùng lúc với kỷ niệm của Bicentennial Singapore trong năm nay, là khuôn mẫu cho các mối quan hệ lịch sử mạnh mẽ giữa Singapore và Vương quốc Anh, làm nổi bật tinh thần của sự hợp tác giữa hai quốc gia. Các cuộc thám hiểm là hiện thân của thương hiệu STB, , Passion Made Possible. Tim và Alex là minh chứng rằng bất kể tuổi tác, bạn được quyền làm những gì bạn yêu thích, tại thành phố này mà những khả năng không bao giờ giới hạn, và STB thực sự vinh dự được đồng hành hỗ trợ cuộc hành trình này cho việc theo đuổi niềm đam mê của Tim và Alex.”

Ông Robin Colgan, Giám đốc điều hành, Jaguar Land Region Rover Châu Á Thái Bình Dương, cho biết: “Cuốn sách của cuộc hành trình ban đầu của Tim được yêu cầu đọc ở đây tại Land Rover và ý tưởng tái diễn cuộc hành trình đầy tính sử thi này sau 64 năm đã thực sự chạm những gì tưởng tượng của chúng tôi.” Ông nói thêm: tinh thần của “Land Rover” là ‘Above and Beyond’ (thách thức mọi giới hạn) và mọi chiếc xe của chúng tôi luôn khơi dậy tinh thần phiêu lưu. Chúng tôi hy vọng rằng cuộc hành trình của họ sẽ truyền cảm hứng cho một thế hệ mới yêu du lịch và theo đuổi cuộc phiêu lưu để đời của riêng mình.”

THE FIRST OVERLAND
Được lấy cảm hứng từ chuyến phiêu lưu Oxford and Cambridge Trans-Africa năm 1954 của sáu chàng sinh viên tại Đại Học Oxford và Cambridge cùng 2 chiếc Land Rover ‘Oxford’ và ‘Cambridge’. Nhóm nghiên cứu đi qua sa mạc đầy bụi bặm của Iran, đi qua phía bắc Ấn Độ (đây là giới hạn của những hành trình trước đó bằng đường bộ từ London về hướng đông), băng qua những con suối nguy hiểm và các con sông xuyên qua Miến Điện (Myanmar) và Liên bang Malaya. Khi đến Singapore 1956, đoàn thám hiểm nổi tiếng khắp Thế Giới. Nó đã được ghi liaijtrong 3 bộ phim tài liệu của BBC bởi Sir David Attenborough, lần đầu tiên những góc cua xa xôi nhất Thế Giới được trình chiếu cũng như nội dung trong quyển sách của Tim Slessor. Viết về nguồn gốc của chuyến thám hiểm, Sir David Attenborough miêu tả đó là “một hành trình liều lĩnh” và “bất khả thi”.

THE LAST OVERLAND
Chuyến phiêu lưu của “Oxford” chưa kết thúc vào năm 1956. Sau đó, nó đã tham gia vào một cuộc thám hiểm Đảo Ascension, và ẩn mình trong trạng thái hư hỏng nặng tại đảo South Atlantic nhỏ bé trong nhiều thập kỷ, trước khi được “hồi sinh” bởi Adam Bennett vào năm 2017. Adam, người đã lớn lên cũng câu chuyện về The First Overland, đã dành tặng chiếc Land Rover này đến Tim và Alex cho chuyến hành trình mới nhất này. Qua hai góc nhìn hoàn toàn khác nhau của hai thế hệ, hay những người mà họ gặp trên đường đi, The Last Overland cho chúng ta biết Thế Giới này đã thay đổi như thế nào kể từ chuyến thám hiểm The First Overland.

Nhóm nghiên cứu sẽ đi cùng với đội ngũ cố vấn chuyên môn, những người đam mê Land Rover và những chuyên gia du lịch – tất cả có chung niềm đam mê với lịch sử ô tô và những chuyến phiêu lưu.

Hỗ trợ trên đường đi cùng các thiết bị an toàn, theo dõi vệ tinh và tư vấn rủi ro, sẽ được công ty an ninh AKE quốc tế và văn phòng của họ ở London và Singapore phụ trách. Chủ tịch AKE, Richard Mitchelson nói: “Chúng tôi rất vui mừng được hỗ trợ The Last Overland vì đó thể hiện tính nhân văn không ‘biên giới’ mang tinh thần của tổ chức của chúng ta. Các cuộc thám hiểm cũng là cơ hội cho chúng tôi kinh nghiệm đáng nhớ về một trong những hành trình khó khăn nhất trên thế giới. Quản lý hành trình cả về việc lập kế hoạch và phân tích chi tiết. Chúng tôi mong rằng chúng ta có thể cùng AKE Land Rover tận hưởng hành trình tuyệt vời này. hành trình!”

Chuyến thám hiểm cũng sẽ liên quan đến sự kiện báo chí và các sự kiện tại hơn 20 quốc gia mà Tim và Alex sẽ đi qua. Grammar Productions đang có kế hoạch phá kỷ lục bằng cách tập hợp những chiếc xe cổ điển Land Rovers tại Singapore và London, để đánh dấu sự bắt đầu và kết thúc của một hành trình lịch sử cũng như để tri ân những người yêu xe Land Rover cũng như yêu xe hơi trên Thế Giới.

Chiếc ” Oxford” sẽ được trưng bày tại showroom Jaguar Land Rover Singapore từ tháng 6 đến ngày khởi hành 25 tháng 8, 2019.

The Last Overland được hỗ trợ bởi Tổng cục Du lịch Singapore (STB), tập đoàn AKE, Jaguar Land Rover Châu Á Thái Bình Dương và Klareco.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *